Nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

Nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

Nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt? đây là câu hỏi được đại đa số người tiêu dùng quan tâm bởi trên thị trường vô vàn nhiều loại nồi bếp từ với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Chọn được bộ nồi bếp từ tốt phù hợp với bếp nấu là điều không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn hay người bán nào cũng hiều biết. Chọn nồi nào để nấu nhanh nhất? và tốt nhất với chiếc bếp của bạn còn phụ thuộc vào chất liệu có phù hợp với chiếc bếp bạn đang sử dụng. Vì trên thị trường có rất nhiều loại nồi cho bếp từ, nhưng nếu bạn không chọn đúng chất liệu phù hợp với bếp nấu sẽ làm cho việc đun nấu bị chậm do khả năng thích hợp của nồi với bếp kém. Việc chọn xoong kết hợp với bếp phù hợp là điều vô cùng quan trọng sẽ làm cho công cuộc chế biến thức ăn chín nhanh hơn và tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Bộ nồi bếp từ nhập khẩu Đức là sự lụa chọn tối ưu cho bếp từ

Bộ nồi bếp từ nhập khẩu Đức là sự lụa chọn tối ưu cho bếp từ

Để chọn được bộ nồi nấu bếp từ tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, người bán hàng có kinh nghiệm để có thể tư vấn cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất.
Dưới đây là một số gợi ý về nguyên tắc hoạt động của bếp từ và một số dòng có khả năng tiếp từ tốt nhất. Người nội trợ có hiểu biết hơn để có thể chọn lựa cho gia đình mình chiếc nồi dùng cho bếp từ loại tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ?

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý tạo ra từ trường để sinh ra dòng điện bếp sẽ chạy khi đặt nồi có đáy hút từ tính đặt lên trên bếp. Do đáy nồi làm bằng sắt là chất dẫn điện kém nên hầu hết năng lượng sinh ra được truyền vào thức ăn dưới dạng nhiệt. Đó là lý do tại sao bếp từ nấu nhanh?, nhiệt được sinh ra qua nồi nấu chứ không phải qua bếp nên khi lấy xoong bếp sẽ ngắt và nguội ngay lập tức.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Mua nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt?

Khi mua nồi nấu bếp từ bạn nên chọn chất liệu dẫn điện kém như sắt, inox hay gọi là thép không gỉ. Đây là những chất liệu phù hợp khi kết hợp với bếp từ và là sự lựa chọn tốt. Trong khi xoong nồi làm bằng thủy tinh, đồng hay hợp kim nhôm không tạo ra đủ nhiệt nhiều loại có gắn thêm một lớp sắt để hút từ tính để sử dụng bếp từ. Những chất liệu này cũng khá được ưa chuộng, tuy nhiên bạn vẫn phải thận trọng vì có thể một số bếp từ có thể sẽ không nhận hoặc nếu nhận thì nấu cũng khá chậm.
Một số thương hiệu có nồi dùng bếp từ rất tốt có khả năng tiếp từ nhanh, chất liệu cao cấp mang đến cho người dùng sự yên tâm tin tưởng. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các thương hiệu: Bộ nồi ELO, Bộ nồi BK, Bộ nồi Elmich, Bộ nồi Fivestar, Bộ nồi Edelkochen, Bộ nồi Fissler,... Đây là những thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Bộ nồi Fissler Pro Colletion 5 chiếc

Bộ nồi Fissler Pro Colletion 5 chiếc

Cách kiểm tra nồi nấu bếp từ

Theo nguyên tắc chung khi đi mua nồi nấu bếp từ nếu nam châm dính được vào đáy là sẽ dùng được. Do vậy bạn nên mang theo một mẩu nam châm nhỏ khi chọn mua nồi.

Bộ nồi bếp từ BK Glas có thể chồng vào nhau giúp tiết kiệm diện tích

Kiểm tra nồi dùng bếp từ bằng cách thử nam châm

Có thể sử dụng đĩa từ

Nếu trong căn bếp của bạn có một chiếc nồi đẹp mà bạn yêu thích nhưng nó lại không sử dụng được trên bếp từ, thì bạn có thể mua một chiếc đĩa. Đĩa từ là loại đĩa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp cảm ứng. Khi đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền qua đĩa vào xoong.

bonoi.vn chúc bạn tìm được bộ nồi ưng ý và dùng tốt nhất cho bếp từ.
Hotline: 0932 286 289 – 097 280 6638

Add Comment